Mì quảng Sâm
08 Ca Văn Thỉnh p11 q.Tân BìnhQuán này thì nổi tiếng lâu rồi, báo chí , đài truyền hình tới quay phim chụp ảnh từa lưa. Nhưng mình chỉ nói cảm nhận mình về quán thôi.

Quán núp mình trong con ngõ nhỏ, đến trước quán còn phải đi thêm 1 đoạn ngắn để vào, làm cho mình cảm giác như đang về quê nhà.

Hai bên là các hàng cây, rồi hồ cá . Một cảm giác người lần đầu đến đây rất lạ, rất thân thương, như đang trở về nhà mình vậy. Đối với người xa xứ, đến đây ăn như không còn cảm nhận mình đang ở đất sài gòn ngột ngạt nữa.

Càng ngày quán càng nổi tiếng nên thực khách phương xa kéo về đông hơn, nên có riêng một chỗ để giữ xe cho khách. Có trông xe, có đưa thẻ đàng hoàng.

Qua khoảnh sân yên ắng là vào khu vực bàn ăn. Bước vào sâu bên trong mới thấy được cái nhộn nhịp của quán, nằm heo hút là vậy nhưng quán có tận 20 mấy cái bàn trải dài 4-5 dãy để thực khách vào ăn. Đi ăn ở đây mình cảm giác như là bếp ăn công nghiệp , hay căntin của trường hồi đó. Không có quầy, không có xe đồ ăn, chỉ có bàn đựng tô mì quảng, cứ xếp sẵn ra tô rồi chờ khách gọi

Tùy theo khẩu vị của từng người mà cô bán gia giảm cho phù hợp. Người thích nhiều nước, người ít nước. Người ăn rau trụng người thích ăn sống, người không lấy hành , người nhiều nước béo...

Khu vực ăn uống thì thấy được ốp kiếng chạy hay bên, bàn ghế bằng inox sáng choang,người ăn đến thưởng thức cảm thấy vệ sinh rấtt sạch sẽ.

Tả cảnh thì nhiều rồi. Báo chí cũng đăng , nói biết bao giấy mực roài. Mình đi vào vấn đề là món mì Quảng luôn.

Mì sườn ở đây thì tuyệt . Cục nào cục nấy vừa miệng, đều nhau, để ý ăn lần nào thấy cũng đều, không có cục sườn nào xương to mà thịt ít cả.


Nước dùng khá là đặc biệt bên cạnh hương vị độc đáo thì hình như bên đây có rắc bột cà ri thì phải, hay ngũ vị hương gì đó. Ăn cảm giác thấy the the cay. Thấy kích thích như thèm ăn thêm. Cái cay cay này có lẽ là bí quyết gia truyền của họ, nó thấm vào cả miếng sườn, con tôm, miếng gà, nhưng không quá cay, chỉ hơi the the.... Nên vị cay kích thích ăn nhiều.

À cái tô của mình là kêu nhiều nước béo, chứ tô bình thường không đậm màu vậy đâu.

Bán mấy chục năm rồi nên chủ quán điều chỉnh miếng sườn rất phù hợp ăn mì, không dai quá , cũng không rục quá. Rất dễ dàng dùng đũa tách ra nhưng khi cắn vào thì thịt của sườn không hề bở tí nào. Cảm giác sườn được chế biến từ đồ tươi sống chứ không hề có đồ tồn kho hay hàng cũ (chữ ít nên khó lòng tìm được từ mô tả chính xác cái cảm giác này)

Chả heo thì ngon, một cây ăn rất chất lượng. Ai đi ăn thì nên dùng thử 1 cây cho biết
Bánh tráng ở đây rất giòn và ngon nhé, và cũng chính vì vậy mà nơi đây bán luôn chứ không cho free như các chỗ khác. Nửa cái rất là to, nếu đi 2 người thì kêu nửa cái là đủ....đi 1 người thì phải ăn ráng.

Thích quán cái nữa là bên cạnh việc bán trà đá thì free cho bình trà nóng. Cả ngày đều nóng, ăn sáng cũng vậy mà ăn tối cũng thế.

Bàn nào cũng có dĩa chanh ớt, mà bên cạnh ớt đỏ là tăng cường thêm ớt xanh nhé, cay muốn xé lưỡi mà người Quảng còn chưa thấy đủ.

Nói chung là nếu có dịp ghé đến khu Bàu cát này mà không ghé đến Mì Quảng Sâm thưởng thức món mì tại đây thì là một thiếu sót lớn .


Các bài khác

Facebook
zalo
hotline